[Review]ホチキス (Hochikisu)

posted on 29 Feb 2012 10:42 by cursed in Review
ホチキス (Hochikisu/Hotch Kiss)
เกมจากค่ายGiga วางจำหน่ายเมื่อวันที่24/02/2012 ที่ผ่านมา
     ชื่อเกมเเปลตรงๆว่าที่เย็บกระดาษ เกมนี้เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องธรรมดาๆ ตัวละครเเต่ละตัวไม่มีพลังพิเศษหรือเวทย์มนต์ ไม่ต้องกอบกู้โลก ไม่มีความรักต้องห้าม ไม่ต้องไปต่อสู้กับใคร ไม่มีมิโกะ เทพเจ้า นักรบ อัศวิน เจ้าหญิง ยอดฝีมือ จอมมาร นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เมดโรบอทฯลฯ เกมนี้มีเพียงชีวิตประจำวันธรรมดาๆ ของนักเรียนม.ปลายธรรมดาๆกับร้านลึกลับบนดาดฟ้า โกะโจวเคน(จริงๆก็เเค่ชมรมที่ตั้งกันเอง เป็นร้านขายของเเปลกๆบนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สูตรอาหาร เเนวข้อสอบเก่า จุดอ่อนของอาจารย์(?) ฯลฯ) โดยมีสินค้าที่เป็นที่นิยมในอดีตคือ Enmusubi hochikisu (ที่เย็บกระดาษเพื่อให้สมหวังในรัก)
 
เนื้อเรื่องย่อ
     วันหนึ่งได้มีจดหมายลึกลับถูกติดด้วยลวดเย็บกระดาษมาถึง โมโตยามะ ชิเกะรุ โดยมีข้อความว่า จะรออยู่บนดาดฟ้าหลังเลิกเรียน เมื่อเขาไปถึงกลับพบ....

Character
Protagonist
元山 茂 (Motoyama Shigeru)
นักเรียนชั้นม.5ธรรมดาๆในทุกๆเรื่องทั้งหน้าตา กีฬา การเรียน มีข้อดีแบบพระเอกเกมเเนวนี้คือจิตใจอ่อนโยน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นเพื่อนสมัยเด็กกับนานะ มายะ และโควทาโร่ ใช้ชีวิตแบบเรื่อยเปื่อยไปวันๆ จนกระทั่งวันหนึ่งมิซากิได้ชวนเขาไปยังร้านลึกลับบนดาดฟ้าโรงเรียน
 
Heroine
芦川 ゆきの(Ashikawa Yukino)
รุ่นพี่ปี3 ไอดอลของโรงเรียนเคยรู้จักกับชิเกะรุมาก่อนแต่ชิเกะรุดันจำไม่ได้... เรียนดี กีฬาเด่น เป็นหนึ่งในสภานักเรียน เเละสนิทกับคาสุมิ ใสซื่อโดยธรรมชาติ มองโลกในเเง่ดี บางทีก็ถูกคาสุมิฝากดูแลร้าน
 
春日野 三咲(Haruhino Misaki)
หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของชิเกะรุ ออกเเนวทอมบอยชอบใช้กำลัง เเต่จริงๆมิซากิมักคิดมากเรื่องวิธีใช้ชีวิตของตัวเองและคิดว่าคนอื่นมองว่าตัวเองไม่สมเป็นผู้หญิง เรียกชิเกะรุว่า โมโตะยัน เป็นคนชวนชิเกะรุไปยังร้านลึกลับบนดาดฟ้า
 
住吉 奈々(Sumiyoshi Nana)
เพื่อนสมัยเด็กของชิเกะรุ สนิทกันเหมือนพี่น้องเนื่องจากบ้านอยู่ติดกันจึงสนิทกันมาตั้งแต่จำความได้ ทุกเช้าชิเกะรุจะคอยไปปลุกเเละให้ซ้อนท้ายจักรยานไปโรงเรียน และเป็นเพื่อนสนิทของชิสุกุ นิสัยเย็นชา พูดน้อย กัดเจ็บ เป็นคนขายของอยู่ที่ร้านค้าของโรงเรียน
 
御影 しずく (Mikage Shizuku)
เพื่อนสนิทของนานะ อยู่ชมรมกระจายเสียง เป็นคนขี้อายพูดติดๆขัดๆ ไม่ค่อยถูกกับผู้ชาย อ่อนโยนคอยใส่ใจความรู้สึกของคนอื่น มีเครื่องเตือนภัยอยู่กับตัว(ผมไม่รู้มันเรียกว่าอะไร เเต่เป็นอุปกรณ์ซักอย่างที่กดแล้วมีเสียงหวอๆ ดังลั่น) เเละจะกดเมื่อเกิดอาการประหม่ามากๆจนทำอะไรไม่ถูก
 
Sub Character
塚口 麻耶 (Tsukaguchi Maya)
อีกหนึ่งเพื่อนสมัยเด็กของชิเกะรุกับนานะ และเป็นเพื่อนสนิทกับมิซากิ เเม้ภายนอกจะดูเหมือนสาวน้อยน่ารัก เเต่จริงๆหมอนี่เป็น"ผู้ชาย"
 
園田 かすみ (Sonoda Kazumi)
รุ่นพี่ที่ร้านค้าของโรงเรียน เพื่อนสนิทของยูกิโนะ เเละเป็นหัวหน้าโกะโจวเคน
 
中津 幸太郎 (Nakatsu Koutaro)
เพื่อนสมัยเด็กอีกคนของชิเกะรุ นักเรียนดีเด่น เก่งไปซะทุกเรื่อง ผลการเรียนอยู่ในระดับทอป เเต่จริงๆเเค่ทำบังหน้า เป็นพวกโรคจิตหื่นน้องสาว สนใจในตัวนานะมากเพราะชิเกะรุมองนานะเหมือนน้องสาว(?)
 
Comment
เป็นเกมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเกมจีบสาวเก่าๆที่ไม่มีอะไรพิเศษ event ในเกมมีแค่งานโรงเรียน คริสต์มาส ปีใหม่ และวาเลนไทน์ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรหวือหวา ดราม่ากันเล็กน้อย สารภาพรัก ไปเดทกันในที่ทั่วๆไปเช่นดูหนัง สวนสนุก ส่วนเรื่องที่เย็บกระดาษนั้นเหมือนจะเป็นประเด็นหลัก เเต่จริงๆก็ไม่มีความสำคัญกับเนื้อเรื่องเท่าไร แค่เป็นตัวนำเรื่องตอนต้นๆเท่านั้น
 

Comment

Comment:

Tweet

แต่ล่ะคนแจมๆทั้งนั้นเลย ถ้าไม่มี trap

#4 By tfeifongwong on 2012-04-26 12:33

TRAP OH NO

#3 By Asakura Saikou on 2012-03-03 23:18

> Tsukaguchi Maya
Y U NO SUB ROUTE

#2 By MyNameIsRain (58.11.88.60) on 2012-03-01 17:22

Sub chara ตัวแรก..
หมดกัน...

#1 By Exlz (58.11.175.109) on 2012-02-29 18:13