悪の女幹部フルムーンナイト(Aku no Onnakanbu Fullmoon Night) เกมจากค่ายมืดสนิท Lune แน่นอนเกมนี้ก็มืด ถึงจะบอกว่ามืด เเต่เกมนี้ไม่มีแนว ra*e NTR tentakle gan*b*ng ฯลฯ ฉากh เกมนี้เหมือนทำมาเอาฮาซะมากกว่า เเถมยังชอบใส่ emotion ฮาๆอีกด้วย
 
Fullmoon Night เป็นภาคหลัก+ภาคเสริมของ Aku no onnakanbu (ภาคหลักอย่างเดียวชื่อภาค kono watashi oshioki dato!? fuzakeruna!) โดยเพิ่มเนื้อเรื่องช่วงไปทะเล กับเพิ่มตัวละครใหม่(ยายทวดของSelena) เเล้วก็ event อีกนิดหน่อย
 
เกมนี้มีเป็นอนิเม(แน่นอนว่ามืด)2ตอน เนื้อเรื่องไม่ได้สื่ออะไรเท่าไรเพราะเริ่มมาเหล่าผู้บริหารก็เเพ้ราบคาบ... เเล้วก็นั่นล่ะ....
 
ตัวเกมจะเน้นให้เราหาจุดอ่อนของนางเอก(?)เเต่ละคนเเล้วเอาไปบอกให้มาเรียรู้ เพื่อให้ Silbuster จัดการ(ไอ้จุดอ่อนเเต่ละอย่างก็ไร้สาระมาก... เช่นว่ายน้ำไม่เป็น กลัวงู ฯลฯ) โดยเเต่ละคนจะมีจุดอ่อนต่างๆกันไป(คนนึงจะมี2อย่าง) เราสามารถเลือกได้ว่าจะบอกอะไรกับมาเรีย โดยเลือกบอกหรือไม่บอก หรือบอกอะไรจะมีผลกับเนื้อเรื่องทั้งหมด
 
ลายเส้นก็ไม่สวยมากมายเเถมดูบวมๆด้วย เเต่อย่างไรก็ดีประเด็นของเกมนี้อยู่ที่มุกกับเนื้อเรื่อง....
 
เนื้อเรื่องย่อ
     โลกถูกรุกรานโดยมนุษย์ต่างดาวที่เรียกตนเองว่า G.(Great) Lunariam (ก็ราวๆตัวร้ายในขบวนการ5สี) โดยมีราชินีคือ Lunarbirth ที่13 และมีกลุ่มผู้บริหาร7คน แต่ละคนจะมี Tsuki no Monshou(ตราเเห่งดวงจันทร์) ซึ่งแบ่งเป็นลำดับชั้นDouble Moon, Fullmoon, Half Moon, Cresent Moon ส่วนระดับล่างสุดคือพวกกี้ๆ Peace Moon

      ตัวเองของเกมเป็นชายเพียงคนเดียวในกลุ่มผู้บริหารของ G. Lunariam Moon Knight(Katsuma) เเต่ถึงจะเป็นหนึ่งในผู้บริหาร แต่สถานภาพของMoon Knight เเทบไม่ต่างกับคนใช้ เนื่องจากความอ่อนเเอของตัวเอง แต่เจ้าตัวก็พยายามอย่างสุดความสามารถ(ถึงจะเเอบอู้บ้าง)ก็ตาม
 
     หากมีกลุ่มวายร้ายก็ต้องมีมิตรเเห่งความเที่ยงธรรม Silbuster สาวน้อยสองพี่น้องผู้มี Tsuki no Monshou ซึ่งคอยขัดขวางเเผนการของG. Lunariam
 
     เรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อMoon Knightได้รับมอบหมายให้ไปล่อ Silbuster มาเพื่อกำจัดทิ้งโดยกับดักของผู้บริหารทั้ง6 เเต่Moon Knight ดันโดนTsuki no Monshou ของLunathemis หนึ่งในผู้บริหาร เจ้าหญิงแห่ง G. Lunariam สั่งให้รั้งตัว(กอด) Silbuster เเล้วตายไปพร้อมกัน ด้วยความเเค้นก่อนที่กับดักจะทำงาน Moon Knightได้สาบานไว้ว่าจะล้างแค้นผู้บริหารทั้ง6...
 
Character
Heroine(?)
ルナテミス / ルルーナ・フォンブラウン・ムーンランド
Lunathemis / Luluna Fronbrown Moonlight
เจ้าหญิงเเห่ง G.Lunariam ผู้บริหารสูงสุด Full Moon ปากเสียเอาแต่ใจ หลงตัวเองระยะสุดท้าย หวังให้Moon Knightตายๆไปซะ... ยามปรกติเป็นsuper คุณหนูประจำโรงเรียน เป็นเพื่อนสนิทกับสึกิมิ (Silbuster) สนิทกันมากทั้งๆที่เป็นศัตรูกัน(เเต่สึกิมิไม่รู้ตัวจริงอีกฝ่าย) มีฉายาว่า Perfect Maiden แต่ภายในก็เหมือนเดิม...  ถึงจะดูเข้มเเข็ง เเต่จริงๆขี้เเย ความอดทนต่ำ เป็นลูกเเหง่ติดเเม่... นอกจากนี้ยังเป็นโรคจิตติดร่ม.. ไปไหนมาไหนต้องถือร่มตลอดเวลา
 
カグヤ / 月影 輝夜 (Kaguya/ Tsukikage Kaguya)
Ninja Master ผู้บริหารระดับ Half Moon เพื่อนสมัยเด็กของMoon Knight ทำหน้าที่เป็นเมดให้กับLunathemis ปรกติจะไม่ค่อยพูด(ถึงพูดก็เสียงเบามาก) นอกจากนี้ยังเป็นคนเดียวในกลุ่มผู้บริหารที่ใจดี(และเเอบชอบ)Moon Knight ...(ถึงกระนั้นถ้าโมโหขึ้นมาก็เชือดทิ้งอยู่ดี) เเม้จะดูเงียบๆ เเต่ถ้าสติเเตกขึ้นมาก็เชือดไม่เลี้ยง ไม่สนใจว่าใครเป็นใคร... (ขนาด Lunathemis ยังโดน...) เห็นMaria เป็นศัตรูเนื่องจากชอบเข้ามาเกาะเเกะ Katsuma
 
エファナティカ / エファ・グラナーダ (Efanatica / Efa Granada)
ผู้บริหารระดับ Half Moonปรกติเป็นดูเป็นคนดี แต่จริงๆเป็นซาดิสต์ขั้นสุดท้ายเป็นผู้บริหารที่จงรักภักดีที่สุด เกลียดการพูดถึงอายุ(เอาเข้าจริงก็ไม่รู้ว่าใครอายุเท่าไร... เเต่เห็นว่า Oboro = Selena > Diana > Kaguya )
 
セレーナ / セレイン・チャン (Selena / Selen Chan)
ผู้บริหารระดับ Cresent Moon หนึ่งในตระกูลหมาป่าดวงจันทร์ ปรกติเป็นบอดี้การ์ดให้กับ Lunathemis เป็นพวกบ้าพาวโดยกำเนิด กินเก่ง เน้นใช้กำลัง ชอบซาลาเปาเป็นชีวิตจิตใจ ชอบทะเลาะกับ Oboro เป็นประจำด้วยเหตุผลไร้สาระ ไร้สมองโดยกำเนิด เเต่เรื่องกำลังนั้นไม่เป็นรองใคร ถ้าสู้กันเเบบเเฟร์ๆ Selena ชนะSilbuster ได้ง่ายๆ.. ถ้าเเฟร์ๆนะ....
 
オボロ / 朧 兎子 (Oboro / Oboro Touko)
ผู้บริหารระดับ Cresent Moonดูเหมือนจะเงียบๆแต่จริงๆปากเสีย เเละเป็นตัวปล่อยมุก/ตบมุกอย่างดี นอกจากนี้ยังมีนิสัยน่ารักเเบบเเปลกๆอีกด้วย ไม่ค่อยถูกกับSelena เพราะมาจากตระกูลกระต่ายดวงจันทร์ซึ่งไม่ถูกกับตระกูลของSelena ถนัดด้านการใช้เวทย์มนต์ เป็นคนสร้างกับดักที่ใช้จัดการSilbuster เเละเจ็บใจมากที่Moon Knight รอดมาได้... มักคอยวางเเผนชั่วเเกล้ง Selena เป็นประจำ
 
ダイヤナ / ディアナ・アーマーン (Diana / Diana Arman)
ผู้บริหารระดับ Cresent Moon เรื่องอื่นไม่ทราบได้เพราะผมไม่ชอบทั้งเสียงและหน้าตายัยนี่แบบสุดๆ เลยข้ามบทพูดยัยนี่ตลอด..
 
ルナルバース13世 (Lunarbirth 13th)
ราชินีเเห่ง G.Lunariam ผู้ครองTsuki no Monshouระดับ Double Moon เเม้จะดูภายนอกเหมือนเด็กแต่จริงๆเก่งมาก มีความสนใจในตัวMoon Knight ในบางเรื่อง เเละเป็นคนมอบหมายให้ Moon Knight จัดการลงโทษผู้บริหารที่ทำงานพลาด เนื่องจากเป็นการชดเชยที่โดนLunathemis บังคับให้ไปตาย แต่ในทางกลับกันหากคนอื่นทำงานสำเร็จMoon Knight จะโดนคนนั้นลงโทษแทน นอกจากนี้ยังเคยพูดกับMoon Knight ที่โดนผู้บริหารคนอื่นกดขี่ว่า "ถึงดูเหมือนเจ้าจะไม่เจ็บแค้น แต่ในแววตาเจ้านั้นคิดแก้เเค้นอยู่ หากวันใดที่เจ้าหักหลัง วันนั้นคงสนุกไม่น้อย"
 
ピースムーン (Peace Moon)
เปรียบได้ดังตัวกี้ๆในขบวนการ5สี บทของPeace Moon ส่วนมากจะโผล่มาตบมุก กับปล่อยมุก...
 
Villain(?)
十五夜 つきみ (Jougoya Tsukimi)
Silbuster ศัตรูคู่เเค้นของเหล่าผู้บริหาร... เเต่จริงๆก็ไม่ได้เก่งมากมาย สู้กับใครก็ใช่ว่าจะชนะ(ยกเว้นสู้กับ Moon Knight) ปรกติเป็นเพื่อนสนิทของ Luluna ที่โรงเรียน สนิทกันจนมีข่าวลือว่าเป็นเลส...
 
十五夜 まりあ (Jougoya Maria)
พี่สาวของสึกิมิ ปรกติเป็นคนคอยsupport มีปมด้อยเนื่องจากตนเองมี Tsuki no Monshou เเต่ไม่สามารถเเสดงพลังได้ เป็นคนคอยปฐมพยาบาลให้ Moon Knight ที่ติดกับดัก และด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้พลังของ Moon Knight ตื่นขึ้นจึงถูกเเย่ง Tsuki no Monshou ไป หลังจากนั้นคอยร่วมมือกับ Moon Knight อย่างลับๆ เพื่อให้เหล่าผู้บริหารหญิงต้องพ่ายเเพ้ให้กับ Silbuster โดยปรกติมาเรียเป็นที่หวาดกลัวของเหล่าผู้บริหาร(ในร่างปรกติ)อย่างมาก แม้จะดูเงียบๆเเต่หากให้ด่าแล้วผู้บริหาร6คนรุมยังเเพ้...
 
Protagonist
ムーンナイト / カツマ (Moon Knight / Katsuma)
ผู้บริหารระดับ Cresent moon ผู้ชายเพียงหนึ่งเดียวในกลุ่มผู้บริหาร เเต่สถานภาพไม่ต่างกับเบ๊ ความสามารถในการต่อสู้อ่อนเเอมาก(ถึงขั้นฝึกให้ตายก็ไม่มีทางเก่งเท่าคนอื่น...) ปรกติเป็นยามเเละคนขับรถให้คนอื่น... แต่ภายหลังจากการระเบิดของกับดัก Moon Knightได้ถูกช่วยเหลือไว้โดย Maria และได้รู้ว่าตนเองมีพลังในการเเย่งชิง Tsuki no Monshou ของคนอื่น จึงเริ่มเเผนการล้างแค้นเหล่าผู้บริหารคนอื่น
 
Comment
เหมือนที่กล่าวไปข้างต้นไปเกมนี้เป็นเกมมืดมากเกมหนึ่ง(แต่ไม่ถึงกับมืดสนิท) เนื่องจากการเเก้เเค้นของMoon Knight นั่นล่ะ...(ถ้าไม่คิดมากมันก็ฮาดีนะ) แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือเกมนี้เนื้อเรื่องฮามาก ล้อพวกขบวนการ5สี ไรเดอร์ มาโฮโชโจ เเบบสุดๆ เหตุผลในการรุกรานโลกก็เพราะ G.Lunariam มีหญิงเยอะเลยอยากสร้างภาพอวดหนุ่มๆในอวกาศ... ฉาก action นั้นสนุกในระดับนึง แต่ส่วนมากมักจะไปตัดสินกันเพราะเรื่องไร้สาระ  กับเเผนการบ้าๆบอๆของMoon Knight ...
 
พวกผู้บริหารหญิงแต่ละคนที่ดูเหมือนจะไม่ชอบขี้หน้าพระเอก แต่จริงๆก็ไม่ได้เกลียดอะไรกันมากมาย(ยกเว้นคางุยะที่เเอบชอบคาสึมะตั้งเเต่ต้น) บางคนที่ไม่ถูกกันอย่าง Oboro ที่ชอบทะเลาะกับ Selena จริงๆยัยคู่นี้ก็เพื่อนสมัยเด็กกัน เเต่ดันซึนเดเระทั้งคู่..
 
Moon Knight ดูยังไงก็ล้อ Code Geass... แถม Tsuki no Monshou ก็ดันเป็นสัญลักษณ์ที่ตา รูปร่างก็ยั่งกะ Geass...
 
ขณะLunathemis ใช้ Tsuki no Monshou
 
นอกจากนี้เกมนี้ยังมีฉากจบเยอะมาก... เเต่ทั้งหมดจะออกไปในเเนวไร้สาระ
 
 
Spoiler หนึ่งในฉากจบ... (ไอ้ตัวดำๆด้านหลังนั่นล่ะ Moon Knight)
....
...
..
.
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

อุดมไปด้วยแคลเซียม...
ชอบแนวนี้สินะ
open-mounthed smile

#3 By Exlz (58.11.28.178) on 2012-04-24 21:46

(・∀・)おっぱい!おっぱい!

#2 By MizoreRainy (115.87.243.45) on 2012-04-24 21:07

เจ้าหญิงผมทองดูน่ารักดีนะ

#1 By Asakura Saikou on 2012-04-24 21:02