[Review]恋愛0キロメートル(Renai zero kilomate)

posted on 18 May 2012 21:07 by cursed in Review
恋愛0キロメートル(Renai zero kilomate)
เกมจากค่าย ASa Project วางจำหน่ายเมื่อ 2010/10/28
 
เป็นเกมเนื้อเรื่องสบายๆของบ้านสองหลังที่ติดกัน บ้านหลังหนึ่งมีพ่อและลูกชาย4คน ส่วนบ้านอีกหลังมีแม่และลูกสาว5คน ทั้งสองบ้านสนิทกันจนวันหนึ่ง.... เมื่อแม่ และพ่อของทั้งสองบ้านเกิดอยากสลับลูกกัน โดยให้ลูกสาวคนรองของบ้านคิโนโมโตะ ซาคุยะ ย้ายมาอยู่บ้านยาซากิ และลูกชายคนรองของบ้านยาซากิ เคียวอิจิ ย้ายไปอยู่บ้านคิโนะโมโตะ... เรื่องวุ่นๆจึงบังเกิด
 
Character
 
Kinomoto House
木ノ本 マヨ (Kinomoto Mayo)
พี่สาวคนโตของพี่น้องคิโนโมโตะ superประธานสาวสวยสุด perfect เป็นที่เคารพปราบปลื้มในหมู่นักเรียนทุกคนรวมไปถึงเคียวอิจิ เเต่ความจริงแล้ว.... ถึงแม้จะดูperfect ในทุกๆเรื่อง เเต่ก็เเอบมีนิสัยน่ารักๆจนคนในบ้านคาดไม่ถึง... เเละยังเป็นที่หวาดกลัวของพี่น้องบ้านยาซากิอีกด้วย (ยกเว้นเคียวอิจิ)
 
木ノ本 咲耶 (Kinomoto Sakuya)
ลูกสาวคนรองของบ้านคิโนโมโตะ พี่สาวฝาเเฝดของมิซากิ เป็นซึนเดเระโดยกำเนิด ภายนอกเหมือนจะเรียนดี เเต่จริงๆเเล้วค่อนไปทางเเย่ ทำอาหารเก่ง(เฉพาะจาฮั่ง...) เก่งด้านวิชาการต่อสู้จนเป็นที่หวาดกลัวของพี่น้องบ้านยาซากิ เเอบชอบเคียวอิจิตั้งแต่เด็ก(ถึงจะบอกว่าเเอบชอบเเต่ทุกคนก็รู้กันหมดยกเว้นเคียวอิจิ..) หลังจากถูกแลกตัวกับเคียวอิจิแล้วซาคุยะได้มาอยู่ห้องเคียวอิจิที่บ้านยาซากิ
 
木ノ本 実咲 (Kinomoto Misaki)
น้องสาวฝาเเฝดของซาคุยะ รับหน้าที่ทำงานบ้านทุกอย่างเเถมยังทำงานพิเศษช่วยเหลือที่บ้าน.. สุดยอดพี่สาวและน้องสาวของบ้านคิโนโมโตะ คอยช่วยเหลือซาคุยะในทุกๆเรื่อง.. เเต่จริงๆแล้วมิซากิก็เเอบชอบเคียวอิจิเหมือนกัน.. เมื่อเคียวอิจิมาอยู่ที่บ้าน เรียกเคียวอิจิว่า Nii-san
 
木ノ本 乃来亜 (Kinomoto Nokia)
 
ลูกสาวคนรองสุดท้ายของบ้านคิโนโมโตะ ที่ชื่อละม้ายคล้ายมือถือยี่ห้อหนึ่ง.. มักทำตัวบ้าๆบอๆไปวันๆ ชอบเล่นมุกเสื่อมๆเป็นชีวิตจิตใจ แต่จริงๆที่ทำแบบนั้นเพราะว่าที่บ้านคิโนโมโตะไม่มีพ่อโนคิอะจึงทำตัวให้เฮฮาเพื่อที่พี่น้องเเต่ละคนจะได้ไม่เศร้า.. นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ใสซื่อจนไม่น่าเชื่ออีกด้วย ปรกติเรียกเคียวอิจิห้วนๆ เเต่เมื่อเคียวอิจิมาอยู่ที่บ้าน เรียกเคียวอิจิว่า Aniki
 
木ノ本 華 (Kinomoto Hana)
น้องสาวคนสุดท้องของบ้านคิโนโมโตะ ซึนเดเระปากเสียเอาแต่ใจ(เฉพาะกับเคียวอิจิ) เเต่กับพี่สาวแล้วเป็นเด็กดีมากคนนึง มักทำอะไรตรงข้ามกับที่พูด (เช่นปากบอกเกลียดเเมว เเต่จริงๆรักเยี่ยงชีพ....) เมื่อเคียวอิจิมาอยู่ที่บ้าน เรียกเคียวอิจิว่า Onii-chan
 
木ノ本 希桜 (Kinomoto Kisa)
 
เเม่สุดไม่ได้เรื่องของบ้านคิโนโมโตะ มีอาชีพวาดมังงะ(BL)โดยใช้บ้านข้างๆเป็นต้นเเบบ... เป็นรุ่นน้องสมัยเรียนของมาซาโตะ มักดื่มเหล้าด้วยกันบ่อยๆ
 
Yazaki House
矢崎 神 (Yazaki Shin)
พี่ชายคนโตของบ้านยาซากิ เป็นที่กรี๊ดของเหล่าสาวๆในโรงเรียน เเละยังเป็นหนึ่งในสภานักเรียน(เบ๊ของมาโยะ) ปรกติมักทำตัวมีหลักการเเต่เอาเข้าจริงก็กลัวมาโยะ ยูระ....
 
矢崎 夕空 (Yazaki Yura)
ลูกชายคนที่สามของบ้านยาซากิ เป็นพวกชอบทะเลาะต่อยตีกับคนอื่น เเละเป็นที่หวาดกลัวของคนในบ้าน(ยกเว้นเคียวอิจิ) เเต่เจ้าตัวก็หวาดกลัวซาคุยะด้วยเช่นกัน(เพราะโดนซาคุยะอัด) นอกจากนี้ยูระยังมีความลับบางอย่างอีกด้วย...
 
矢崎 本田 (Yazaki Honda)
ลูกชายคนสุดท้ายของบ้านยาซากิ คำจำกัดความสั้นๆคือ "เสื่อม" หากได้ combo กับโนคิอะเป็นอะไรที่เลวร้ายมาก
 
矢崎 雅人 (Yazaki Masato)
พ่อของบ้านยาซากิ เลี้ยงลูกชายเพียงลำพังทั้งๆที่อยากได้ลูกสาวเป็นชีวิตจิตใจ เป็นรุ่นพี่ของคิสะสมัยเรียน
 
Protagonist 
矢崎 京一 (Yazaki Kyouichi)
ตัวเอกของเกม ลูกชายคนรองของบ้านยาซากิ นิสัยเเบบตัวเอกเกมเเนวนี้ทั่วๆไป ใจดี บื้อเรื่องความรัก ไม่รู้ใจสาวซึน.. เเต่กลับตบมุกได้ตลอดเวลาไม่รู้จักเหนื่อย...
 
Comment
เป็นเกมที่ฮามาก ปล่อยมุกเรื่อยๆไม่มีหยุด.. ตัวละครก็ช่วยกันรับส่งมุกอย่างดี นอกจากนี้ sprite ของเเต่ละคนในเกมนี้มีอันฮาๆเพียบ ตัวเลือกเกมนี้เเต่ละอันก็เอาฮาทั้งนั้น
มุกเกมนี้นอกจากมุกสดๆในเกมยังมี มุกล้ออนิเมเรื่องอื่นด้วย เช่น อนิเมที่ฉายตอนเช้าในเกมนี้เป็นอนิเม Mahou Shoujo ที่รูปน่ารักแต่มีตัวละครตายอนาถ... หรือบทพูดล้อลูลูชใน Code Geass ....
 
Sample Sprite
 
 
 
Sample CG
 
Sample SD CG
 

Comment

Comment:

Tweet

バカー( ゚Д゚)ーバカ?

#4 By MizoreRainy (103.7.57.18|58.8.192.50) on 2012-05-19 15:24

BAKA!

#3 By Poryim (103.7.57.18|27.130.119.128) on 2012-05-18 22:59

โนเกียได้ใจมาก

#2 By Pluekung (103.7.57.18|58.8.216.59) on 2012-05-18 22:30

Aniki!
confused smile

#1 By Exlz (103.7.57.18|58.9.33.138) on 2012-05-18 22:19