彼女(あのコ)はオレからはなれない (Anoko wa Orekara Hanarenai)
เกมล่าสุดจากค่ายGiga วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 2012/09/28
 
พลอตของเรื่องคล้ายๆกับ haganai (Boku wa odachi ga sukunai) เเต่ต่างกันตรงที่เปลี่ยนจากหาเพื่อนเป็นทำอย่างไรจะเป็น riajuu (ราวๆพวกเพรียบพร้อม)ได้ เเละในชมรมก็เป็นเเหล่งรวมคนไม่ปรกติเข้าไว้ด้วยกัน... เเละพอเล่นไปสักพักก็กลายเป็นสงครามของสาวๆโรคจิตเเย่งพระเอก....
 
OP
เนื้อเรื่องย่อ
   ขณะเซตะ ฮิโรโตะ นักเรียนใหม่กำลังทานอาหารกลางวันคนเดียว เขาได้พบเห็นเหตุการณ์สารภาพรักเเบบหวานเลี่ยนจนเผลอบ่นว่า riajuu ออกมา เเต่จู่ๆมีสาวน้อยคนหนึ่งโผล่จากพุ่มไม้... เเละบอกกับฮิโรโตะว่า
"อิจฉา2คนนั้นเหรอ"
"ถ้างั้น ชั้นจะทำให้นายเป็น riajuu เอง"
  เมื่อกลับไปยังห้อง เขาได้ทราบว่าเธอคนนั้นคือ ซากุระอิ ยุสึกิ ผู้มีฉายาว่า ปราการเหล็กไหล สาวน้อยที่สร้างบาเรียไว้ระหว่างตนเองกับคนรอบข้าง... เเต่กลับมาช่วยฝึกเขาให้เป็น riajuu ... เเละอาจารย์ประจำชั้นสุดไม่ได้เรื่องที่เป็นน้าของฮิโรโตะก็สร้างชมรมขึ้น ทำให้ฮิโรโตะเเละยุสึกิต้องหาสมาชิกเข้าชมรม(เเต่ยุทสึกิก็ไม่ได้สนใจหาสักนิด...)
 
ตัวละคร
瀬田 祐人 (Seta Hiroto)
ตัวเอกของเรื่อง อาศัยอยู่คนเดียวโดยมีน้าซึ่งเป็นอาจารย์ประจำชั้นเป็นผู้ปกครอง มีนิสัยเหมือนตัวเอกเกมเเนวนี้ ใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น บื้อเรื่องความรัก เเละเป็นนักตบมุก
 
桜井 柚季 (Sakurai Yuzuki)

ปราการเหล็กไหล สาวน้อยผู้ไม่ยอมเปิดใจให้ใครเเต่กลับชวยฮิโรโตะคุย ปรกติเเม้จะนิ่งๆไม่พูดกับใครเเต่ถ้าพูดออกมาเมื่อไรคนฟังเจ็บเมื่อนั้น ไม่เคยยอมใครนอกจากฮิโรโตะ นอกจากนี้ยังเป็นโรคจิตเเบบเเอบๆ เเละไม่ถูกกับมานามิเเบบสุดๆ เรียกมานามิว่าวัว
 
成瀬 茉菜美 (Naruse Manami)

สาวผมทองตาดุ ลูกครึ่งอิตาลี ผู้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเเยงกี้ ชื่นชอบการเล่นพัซเซิล(ที่เป็นโซ่เเล้วให้หาวิธีเอาออก) เเต่ลกับโดนเข้าใจผิดว่าเป็นโซ่เลยมีฉายาว่า อิเคะอิเคะยูบาริ ไม่มีเพื่อนเเม้เเต่คนเดียวเลยรวบรวมความกล้าทักฮิโรโตะที่เป็นนักเรียนใหม่จนเป็นเพื่อนกัน ไม่ถูกกับยุสึกิเเบบสุดๆ เรียกยุสึกิว่า ตุ๊กตาญี่ปุ่น
 
深山 遥香 (Miyama Haruka)
ประธานนักเรียนสุดPerfect จริงจังต่อหน้าที่ ขี้เล่น เห็นฮิโรโตะเป็นเหมือนน้องชายคนหนึ่ง ถูกวานให้มาเป็นที่ปรึกษาของชมรม เเต่ดันไปเล่นกับฮิโรโตะมากจนยุสึกิเเละมานามิหึงเลยความเเตกว่าจริงๆเป็นพวกเพี้ยนชอบเล่นบ้าๆบอๆ เป็นประธานเเละตั้งใจเรียนเพราะเเค่อยากอยู่เหนือคนอื่น....
 
上代 碧 (Kamishiro Aoi)
รุ่นพี่ชมรมชงชาสาวงามในเเบบบญี่ปุ่นโบราณเพรียบพร้อมทั้งกริยามารยาทมากไปด้วยความสามารถ เเต่จริงๆแล้วเป็นสาวเสื่อมตัวเเม่ มีงานอดิเรกคือวาดโดจิน ดูอนิเม เล่นeroge เปิดเผยโจ่งเเจ้งว่าชอบฮิโรโตะเนื่องจากฮิโรโตะเป็นคนที่รู้ความลับเรื่องวาดโดจิน(H) ในชมรมชงชาเเละยอมรับตัวตนของอาโอยได้ ชอบเเหย่ฮิโรโตะด้วยมุกเสื่อมๆ...
 
深山 紅葉 (Miyama Momiji)

น้องสาวของฮารุกะ ภายนอกเป็นจูนิเบียว.. เเต่จริงๆแล้วเป็นสาวน้อยปรกติธรรมดา ที่ทำไปเพราะตอนเเรกต้องการหาเพื่อน เเต่คนรอบข้างดันเห็นใจตามน้ำให้เจ้าตัวเลยเลิกเเกล้งเป็นจูนิเบียวไม่ได้... ตอนอยู่กับฮิโรโตะจะทำตัวปรกติ เเต่ก็มีหลุดจูนิเบียวอยู่ดี นอกจากนี้ยังชอบเพ้อเป็นระยะๆ เรียกฮิโรโตะว่า Onii-chan...
 
Comment
   ส่วนตัวผมเลยเกมนี้เป็นเกมที่เล่นเพลินมากๆ ทั้งมุกทั้งลายเส้น(คนวาดเดียวกับที่วาดIllus ให้ Kononaka ni hiroti iouto ga iru) เสียงพากย์ทุกอย่างลงตัวมากๆ เเต่เสียดายที่ตัวเกมสั้นไปนิด
 
จุดเด่น
- มีSprite เสื่อมๆเยอะมาก โดยเฉพาะ ドヤ顔(doyakao) เยอะมากกกก โดนใจผมสุดๆ
- Event มีเเต่ฮาๆเสื่อมๆ ล้อไปเรื่อยทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเล่นได้ทุกรูท
- อาโอยเสื่อมมาก.. เสื่อมได้ใจสุดๆ เเน่นอนคนอื่นก็เสื่อมไม่เเพ้กัน...
- Drama น้อยดีเเละไม่เเรงด้วย
- ระบบเกมของค่ายนี้มีทุกอย่างที่ควรมี
- เนื้อเรื่องเกมเป็นเเนวฮาเรมเเย่งฮิโรโตะกัน เเละฮิโรโตะก็บื้อได้ใจ
 
จุดด้อย
- Character กับ Plot เรื่องช่วงต้นๆดึงมาจาก hagai เยอะเหมือนกัน เช่น ยุสึกิเเรกๆจะคล้ายๆโยโซระ (เเต่เสื่อมกว่ากับไม่โหดเท่า) มานามิเหมือนกับโคดากะเวอร์ชันเเปลงเพศ อาโอยเหมือนริกะเวอร์ชันรุ่นพี่เเละไม่บ้าวิทยาศสตร์
- ไหนๆก็เเย่งกันซะขนาดนี้เเล้ว น่าจะทำHarem Route เลย = =
 
Sample Event
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (39.115.81.82|39.115.81.82) on 2014-09-16 15:30

นิสัยตัวละครแต่ละตัวมันดูเดจาวูจริงๆ

#2 By ไนท์โหดกระโดดฟัน (103.7.57.18|180.183.99.44) on 2012-10-11 22:34

ドヤ!

#1 By MizoreRainy (103.7.57.18|61.90.29.96) on 2012-10-11 22:10